10 cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay

Diego Maradona vô địch World Cup 1986 gần như một tay và đưa Argentina vào chung kết 4 năm sau đó. Anh ấy cũng đã đưa Napoli không có liên kết với hai danh hiệu Ý duy nhất của họ. Maradona được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại trong một cuộc bình chọn trên internet do FIFA tổ chức. Không ai có thể phủ nhận sự thật rằng Maradona là cầu thủ rê bóng giỏi nhất từ ​​trước đến nay. Anh ấy đã chứng tỏ được nhiều điều đó, khi anh ấy ghi bàn thắng được cho là vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay tại World Cup 1986 (Được FIFA trao giải: “MỤC TIÊU CỦA THẾ KỶ” năm 2002). Maradona nhận bóng ở nửa đường biên và dứt điểm ngay khiến một nửa đội Anh chết lặng trước khi dứt điểm vào lưới. Trận đấu đó cũng là trận đấu mà anh ấy đã ghi bàn thắng khét tiếng ‘Bàn tay của Chúa’. Anh liên tục từ chối thừa nhận pha xử lý bóng một cách công khai. Vào những năm 90, sự nghiệp của ông đã đi xuống.

Tại thành phố Rosario, Argentina, các cổ động viên đã tổ chức “Nhà thờ Maradona.” Sinh nhật lần thứ 43 của Maradona vào năm 2003 đánh dấu sự khởi đầu ligue 1 table của Năm 43 D.D. – “Después de Diego” hoặc After Diego – dành cho 200 thành viên sáng lập. Hàng chục nghìn người khác đã trở thành thành viên thông qua trang web chính thức của nhà thờ.

2. Pele (Edson Arantes do Nascimento) (1956-1977)
Sinh: 23 tháng 10, 1940
Vị trí chơi: Tiền đạo
Câu lạc bộ: Santos, New York Cosmos

Trong mắt nhiều người, nếu thực tế không phải là hầu hết, những người hâm mộ bóng đá Edson Arantes do Nascimento là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay, và có rất nhiều điều để nói về ý kiến ​​đó. Chắc chắn không thể phủ nhận phả hệ của anh ta. Pelé, bởi vì đó là người mà chúng ta đang nói đến, đã giành được ba cúp thế giới với Brazil và ghi hơn 500 bàn thắng ở giải đấu.

Pelé có trận ra mắt ở giải VĐQG Brazil khi mới 16 tuổi, và nhanh chóng trở thành Vua phá lưới của giải đấu, ghi 36 bàn sau 29 trận. Mùa giải tiếp theo cũng rất ấn tượng khi cầu thủ trẻ này ghi 58 bàn sau 38 trận. Màn ra mắt ấn tượng của anh đã giúp Pelé có một suất trong đội hình tiêu biểu World Cup 1958 của Brazil, nơi anh và các đồng đội nâng cao chiếc cúp vô địch. Pelé đã ghi hai bàn trong trận chung kết, khiến cả thế giới phải ngồi dậy và chú ý. Ở tuổi 17, Pele là cầu thủ trẻ nhất từng vô địch World Cup.

Ảnh hưởng của anh ấy ở các giải đấu năm 1962 và 1966 là không đáng kể do chấn thương, nhưng tại Wold Cup 1970, Pelé một lần nữa tỏa sáng rực rỡ. Chơi ở đội bóng mà nhiều người coi là vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay, Pelé được mọi người công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Khả năng chạm bóng khéo léo, kỹ năng rê dắt và khả năng ghi bàn khủng khiếp của anh ấy, sẽ giúp anh ấy ghi được hơn 500 bàn thắng ở giải đấu. Năm 1975, Pelé tham gia Giải bóng đá Bắc Mỹ, nơi anh trở thành đại sứ thiện chí cho bóng đá. Đó là một vai trò mà Pelé đã đóng kể từ đó.